Leita í fréttum mbl.is

Gleðilega páska

Fallegur páskadagur á Héraði - og allir á þessu heimili búnir að finna páskaeggin sín og búnir að bragða líka.  Merkilegt hvernig hefðir flytjast á milli kynslóða - á mínu æskuheimili var alltaf byrjað á því að ná í djupan disk og páskaeggið skorið snyrtilega í sundur og geymt í djúpdisknum inni í ísskáp þann mislanga tíma sem það tók að ljúka átinu. Auðvitað bar ég þennan sið áfram til barnanna minna og nú er djúpdiskurinn sjálfsagður - en karlmaðurinn á heimilinu er farinn að nota einhverja karlmennskustæla við að opna eggið - kannski til að samgleðjast æskuvininum Kristjáni Kröyer sem varð Íslandsmeistari í fitness í gær.

Í gær fór ég í sextugsafmæli til Elínar Kröyer - hún hélt upp á það í félagsheimili Vallamanna, Iðavöllum og þar var borðað, drukkið, sungið og dansað - ein danssyrpa við Skúla var nóg fyrir mig, flensuskrattinn er enn að gerjast í mér, svo ég var komin heim um hálfeitt leytið.  Þau Elín og Steini bera aldurinn afar vel - ekki er það því að þakka að þau hafi verið svo dugleg að hvíla sig - þau hafa alið af sér fimm afar mannvænleg börn og alltaf unnið mikið - en lífsgleði og dugnaður eru greinilega fín yngingarlyf.

Í dag ætla ég að taka því rólega - fara eitthvað út og svo koma þau að borða með okkur í kvöld, fyrrverandi tengdaforeldrar mínir og mágkona.  Við Guðmundur ætlum að gera tilraunir á þeim, ætlum að prófa að gera súpu af gæsalærunum sem hér eru til í bunkum og svo keyptum við skoskt krónhjartarkjöt - tilraunaeldhús verður semsagt sett á laggirnar hér í Kelduskógunum um kaffileytið. Góðar hugmyndir vel þegnar. 

 


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Þórhildur Helga Þorleifsdóttir

Gleðilega páskahátíð.

Krónhjartarkjöt er það besta sem ég hef bragðað !!

Bara láta liggja í rauðvíni smátíma,- krydda með villikryddi og steikja létt.  Sætkartöflumús með ( sætar kart+engifer+hunang+furuhnetur) og klettasalat.

Þórhildur Helga Þorleifsdóttir, 23.3.2008 kl. 11:59

2 identicon

Ein danssyrpa við hann Skúla er náttúrulega á við einn góðan tíma í ræktinni 

Gleðilega páska og gangi þér vel í eldamennskunni.

Rannveig Árna (IP-tala skráð) 23.3.2008 kl. 13:39

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband